Chiến tranh Việt Nam – Tập 1 – Bí mật của cuộc chiếnPhim tài liệu The Viet Nam War – Unknown Images (Chiến tranh Việt Nam – Những hình ảnh chưa biết) do nhà làm phim người Pháp Daniel Costelle đạo diễn. Trung tâm Nghe nhìn quốc gia Pháp (INA) và Đài truyền hình quốc gia Pháp mua lại từ kho tư liệu của Mỹ. Những hình ảnh tư liệu này do chính quân đội Mỹ quay, vốn đã nhiều năm bị bỏ quên trong các kho lưu trữ của quân đội Mỹ.
Tất cả có ba tập phim: Tập 1: Bí mật của chiến tranh; Tập 2: Bí mật của vũ khí; Tập 3: Bí mật của con người.
***********
Đăng ký kênh
Thế giới hoang dã I
Thế giới hoang dã II
Những hiện tượng bí ẩn nhất hành tinh
Du lịch các quốc gia và vùng lãnh thổ
Cuộc sống quanh ta I
Cuộc sống quanh ta II

Nguồn: https://chuongduonghome.org

Xem thêm bài viết khác: https://chuongduonghome.org/phim/

39 thoughts on “Chiến tranh Việt Nam – Tập 1 – Bí mật của cuộc chiến

 1. Thấy mấy bạn sinh viên vào bình luận mà cảm thấy buồn. Nếu các bạn vào với mục đích đơn giản là hoàn thành bài tập của mình thì cũng ko cần phải kêu bè gọi nhóm rầm rộ như vậy. Sẽ tốt hơn nếu các bạn comment thể hiện lòng biết ơn, tự hào cha ông ta đã hi sinh biết bao máu xương để cho chúng ta được hít thở không khí hoà bình như ngày hôm nay.

 2. Thương tổ quốc của tôi oằn mình trong chiến tranh lửa đạn, thương những chiến sĩ đã hi sinh vì đất nước,thương nhân dân của tôi đã bị quân địch đàn áp dã man. Sao mà xót thương đất nước tôi hồi đó. Và cũng thật tự hào vì chúng ta đã chiến đấu anh dũng đánh bại kẻ thù lớn mạnh nhất để đất nước được thống nhất,non sông thu về một mối. Càng đứng ở fía bên kia cuộc chiến nhìn lại càng thấy tội ác và phi nghĩa. Cầu mong dân tộc tôi trên nền tản truyèn thống yêu nước đc tiếp thêm sức mạnh để tiến về phía trước thật mạnh mẽ, thật giàu mạnh

 3. Má tụi bây chứ bị vn xâm lược. Tụi mày đi cướp nước vn của tao đấy. Đi chết hết đi bọn chó. Bọn phương tây chúng mày giàu có như ngày hôm nay là đi ăn cướp của những nước yếu trên thế giới. 2020 là lúc tất cả chúng mày trả giá cho những gì đã gây ra cho dân vn cũng như những nước thuộc địa trc kia. Ngày nào tao cũng coi tin tức xem chúng mày giẫy giụa vì 1 kẻ thù vô hình mà chúng mày gọi nó với cái tên thân yêu là virus trung quốc

 4. Xem phim này nghĩ.VN hỗ trợ 450.000 thiết bị y tế cho Mỹ chống corona có đáng không?

 5. #FromUEHwithLSĐcoHoangTrang <3
  #kinghitetdainhatlichsu
  #Stayhomeforcompletebaithuhoach
  #Byebyecovid

 6. có bạn nào biết câu: ai là người đã thông báo cho Quốc hội Mỹ rằng: HOA KỲ đã trở thành nạn nhân của sự xâm lược? ko ạ, cho mình xin với

 7. Dịch lồn làm bố m ngồi coi những thứ ko thể nào áp dụng cho đời sống, quãi lồn, tốn tg.

 8. C1 bài thu hoạch lsd: Johnson (09:00)
  Tiện đây mình có đánh ra lời thoại tác giả có ai viết bài thu hoạch mà lười xem phim thì
  liên hệ qua mail quangle65.k44@st.ueh.edu.vn hay fb: https://www.facebook.com/profile.php?id=100042133907246

 9. Siêu cường quốc về vũ khí, vậy mà đánh không lại bắc việt.

 10. Thế giới nó cười mỹ thúi óc về cái việc điên rồ ở VN.

 11. Mỹ đánh không lại bắc việt nên làm cái việc điên rồ.

 12. Bọn đại hàn đánh thuê cho Mỹ cũng vậy, đánh thua CS bắc việt bèn giết dân rồi nói là giết được nhiều CS. Thật là xấu hổ.

 13. Mắc cỡ cho Mỹ và VN CH. Đánh không lại v cộng rồi giết dân VN để ghép vào v cộng, rồi nói là giết được nhiều v cộng. Nhục nhã quá.

 14. Đổ gạo của dân VN như vậy thì Mỹ là bạn tốt chỗ nào?

 15. Trước khi mỹ đánh CS bắc việt Mỹ sợ đánh không lại nên mỹ thuê hàn quốc, út, thái lan, singapore, phi luật tân, pháp, tân Tây Lan, lại còn dựng thêm VN CH bù nhìn, lại còn đi đêm với TQ, là nhờ TQ đem quân 30.000 giúp mỹ, rõ ràng mỹ sợ quân đội bắc việt.

 16. Nếu VN CH có chủ quyền với đất nước VN thì VN CH chỉ ôm một lá cờ của VN CH thôi và chỉ treo một lá cờ VN CH thôi, không được treo cờ của Mỹ.

 17. VN CH ôm cả hai cây cờ, cờ ba sọc đỏ và cờ Mỹ, thì rõ ràng VN CH là tay sai của mỹ vậy, VN CH thờ mỹ vậy.

 18. Còn tôi nói VN CH ngoan cố là: Mỹ đã rút quân rồi mà Thiệu còn kêu gọi Mỹ viện trợ vũ khí thêm, thiệu bảo mỹ cho B52 oanh tạc CS tiếp, mỹ không chịu viện trợ cho thiệu tiếp, thiệu chửi Mỹ là đâm sau lưng tôi v v… Đó là VN CH ngoan cố vậy.

 19. Tại sao tôi nói mỹ là ngoan cố? Vì ký kết rút quân năm bảy mươi ba, vậy mà mỹ lại còn để lại hơn hai mươi ngàn quân để giúp VN CH, ngoan cố chỗ đó đấy.

 20. Mỹ nói CS bắc việt là ngoan cố như thế nào? Mỹ mới là ngoan cố chớ! VN CH mới là ngoan cố chớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *