Điệp Viên Hoàn Hảo X6 Phạm Xuân Ẩn – Phần 01Điệp Viên Hoàn Hảo X6 Phạm Xuân Ẩn
Tác giả: Larry Berman
Nhà Xuất Bản Hồng Đức
Người đọc: Bá Trung
Nguồn: Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù

Phạm Xuân Ẩn, một cái tên chứa biết bao điều bí ẩn, không chỉ với người Việt Nam, mà đối với cả rất nhiều chính khách và báo chí thế giới, đặc biệt là báo chí Mỹ. Người ta đã bình luận, tranh cãi, phỏng đoán và viết rất nhiều về ông, thậm chí còn làm phim tài liệu nhiều tập về ông, nhưng dường như còn có quá nhiều điều vẫn chưa được làm sáng tỏ. Cho đến khi một người Mỹ bắt tay vào cuộc… Đó chính là Larry Berman, nhà sử học, giáo sư chính trị học thuộc đại học California, một chuyên gia xuất sắc chuyên nghiên cứu về cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của Mỹ. Năm 2007, quyển sách Perfect Spy – The Incredible Double Life of PHAM XUAN AN Time Magazine Reporter & Vietnamese Communist Agent (Điệp viên hoàn hảo – Hai cuộc đời khó tin (hay cuộc đời hai mặt theo cách gọi của Phương Tây về Phạm Xuân Ẩn, phóng viên tạp chí Reuters, Time và tướng tình báo Cộng sản Việt Nam)) của Larry Berman được xuất bản lần đầu tiên tại Mỹ đã gây chấn động dư luận Mỹ, kiều bào Việt Nam ở Mỹ và cả ở Việt Nam. Vì trước khi quyển sách này ra đời, rất ít người biết và hiểu về tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn, mặc dù ông là một nhân vật huyền thoại của chiến tranh Việt Nam. Có lẽ bởi vì cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn, cũng giống như tên của ông, chứa đựng nhiều bí ẩn về con người và sự nghiệp của một nhà tình báo vĩ đại, tài năng và bản lĩnh nhưng lại vô cùng khiêm nhường, bình dị.

Phạm Xuân Ẩn (sinh ngày 12/9/1927, mất ngày 20/9/2006) tham gia hoạt động cách mạng từ đầu thập niên 1950, năm 1953 được kết nạp Đảng và được giao nhiệm vụ hoạt động điệp báo. Nhằm tạo vỏ bọc tốt hơn để có thể thâm nhập sâu hơn vào giới chức chính quyền và quân đội Sài Gòn, năm 1957 ông được cấp trên bố trí cho sang Mỹ học ngành báo chí. Năm 1959, Phạm Xuân Ẩn về nước, làm việc cho Hãng tin Reuters và sau đó là tạp chí hàng đầu Time, New York Herald Tribune của Mỹ. Với kiến thức uyên bác, hiểu biết rộng, cương trực và tài năng giao tiếp, ngoại giao khác biệt, độc đáo theo kiểu lãng tử, hào hoa, ngang tàng, “chửi thề như bắp rang”, xuất hiện với phong cách thượng lưu, thừa hưởng văn hóa được đào tạo chính qui từ Mỹ, ông đã thâm nhập và là bạn tri kỷ với các tướng lĩnh, trùm an ninh mật vụ cả Mỹ và Sài Gòn, giới báo chí Việt Nam Cộng Hòa và Mỹ cũng như các chính khách chóp bu của chính quyền Sài Gòn để khai thác những thông tin tuyệt mật mang tầm chiến lược cho cuộc đối đầu của Bắc Việt Nam với Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Cuộc đời hoạt động tình báo đầy ly kỳ hấp dẫn nhưng cũng vô cùng hiểm nguy của Phạm Xuân Ẩn với bí danh X6 thuộc cụm tình báo H63 được thể hiện một cách trung thực, sinh động trong cuốn Điệp viên hoàn hảo X6 được bổ sung cập nhật mới.

Nghe sách nói Điệp Viên Hoàn Hảo X6 của Larry Berman phần 02 end –

Nguồn: https://chuongduonghome.org

Xem thêm bài viết khác: https://chuongduonghome.org/giao-duc/

43 thoughts on “Điệp Viên Hoàn Hảo X6 Phạm Xuân Ẩn – Phần 01

 1. tai sao người Mỹ ho k giúp Bac Hô xây dựng dat nước. ma chỉ muon lam chủ. nhan danh gì. neu ho giup chung ta thoi thi gio đây co lẽ ta đã là cường quốc là ban của họ.

 2. Một người xứng đáng là hoàn hảo. Đúng là con cháu bác hồ. Bọn ngụy con, ngụy cha, ngụy ông đã sáng mắt ra chưa? Cộng sản là người như thế đấy. Còn chúng mày chưa sáng mắt thì hãy nhìn gương cụ diệm, cụ thiệu của chúng mày. Tao không cấm. Rồi hậu quả còn thảm hại hơn hàng nghìn lần. Hay là theo gương hoàng cơ minh. Hay là theo thằng quân nghe tin nó vừa tự phong tổng thống đấy, theo ngay kẻo muộn. Ngu thì cũng ngu vừa vừa thôi chứ. Giặc ngoại xâm thì gọi là đồng minh. Làm tay sai giết đồng bào yêu nước của mình thì bảo họ là cộng sản. Phạm Xuân ẩn là cộng sản đấy. Tôi tự hào về ông.

 3. ban luan ve ong An thi qua nhieu giay muc cua tat ca cac chuyen gia.nhung hon het trong ong la mot nguoi VIET NAM yeu nuoc do la tat ca nhung gi tao nen ban linh con nguoi PHAM XUAN AN.cam on ong mot nguoi con dat VIET anh hung.mong ong yen nghi.

 4. Mỹ chưa vào Việt Nam, nhưng lãnh đạo Việt Nam đã gửi người qua Mỹ đào tạo để sử dụng sau này! Thật phi thường

 5. Mình chỉ có câu hỏi là tại sao?với những gì ông đã làm cho vn mà tới tận cuối đời lúc gần chết ông mới được nhà nước công nhận ông là một điệp viên huyền thoại của đảng cộng sản!

 6. Thực sự Phạm Xuân Ẩn không phải là người trung thành với Đảng, lí tưởng của đảng cộng sản mà trên hết là tình yêu Tổ Quốc, trong con người ông là chủ nghĩa dân tộc, chống lại sự bất công.

 7. Ban lãnh đạo VN không lo ông Ẩn phản bội, theo Mỹ mà lo cho ông Ẩn không được an toàn mà thôi. Người Mỹ thường suy diễn quá đáng, bọn hải ngoại sang đó giờ ai cũng lây cái tính suy diễn này của người Mỹ.

 8. Người đức cao trí rộng tâm sáng đều thích về làm việc với BÁC HỒ CHÍ MINH kính yêu 👏👏👏👍👍👍❤❤❤❤🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🥰🥰🥰🥰🥰🥰😍😍😍😍😍😍😍

 9. Mong ad đọc được cmt này. E muốn mua cuốn sách này thì mua ở đâu ạ. E đang ở hàn quốc.

 10. chuyện hàn gắn quan hệ việt mỹ đã bị đình trệ vì mỹ thua nhục nên đi đêm tq và xù nợ bồi thường ct mấy tỷ đô. Không phải chính phủ VN ko muốn bình thường hóa quan hệ nên ông tác giả kêu phải 10 năm cp ta mới hiểu là hoặc ổng láo hoặc ổng chưa nắm rõ. Ổng là giảng viên ls nên khả năng thấp lắm là ổng ko biết

 11. Lẽ phải và mặt trái luôn là những thứ tương đối. T không biết ông ở đâu trong rảnh giới đó. Nhưng tôi ngưỡng mộ con người ÔNG ẨN, vì tài năng và lối sống của ông.

 12. Có ai biết mộ chú ở đâu tôi chỉ muốn thắp cho chú một nén nhang với lòng tôn kính.

 13. Tôi ngưỡng mộ chú ản vì chú là người yêu nước và chú là người sống có tình dù là người bên kia.

 14. Xin kính cẩn nghiêng mình trước một thiên tài tình báo và trên hết là một người con đất Việt với lòng yêu nước ,lòng trung thành tuyệt vời với Tổ quốc VN .Chúng tôi nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh thầm lặng nhưng vô cùng cao cả của ông .Kính chúc ông an nghỉ ngàn thu ,kính chúc bà Thu Nhạn cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe ,hạnh phúc ,gặp nhiều may mắn trong cuộc sống .

 15. Sống dối với lòng mình, với lí tưởng và niềm tin của bản thân trong một ngày với mình đã là khó, vậy mà ông đã phải sống 23 năm trời như vậy. Kính phục và ngưỡng mộ ông, 1 thiên tài

 16. Việt Nam không muốn ông Ẩn sang Mỹ mừng con trai tốt nghiệp ở Mỹ sau khi đất nước thống nhất không những vì những điều mí mật còn chưa biết về ông mà có thể ông sẽ bị gây rắc rối hoặc bị ám sát trên đất Mỹ.

 17. Đọc và nghe đọc rất nhiều lần mà khg chán, cảm phục và mến mộ người chiến sĩ Cách mang như anh Thiếu tươi PXA, đúng là tên người như cuộc đời anh, giám hy sinh hoạt động trong lòng đích đem về tin tức có giá trị góp phần giải phóng dân tộc thống nhất đất nước 1975. Con trái anh phạm xuân hoàng Ân sẽ tiếp bước chân anh, anh hãy tự hào và an nghir

 18. Một anh hùng dân tộc ,một ng thầm lặng chịu đựng tất cả niềm vui nỗi buồn ,đúng ông rất nhiu bạn nhưng lại là ng cô đơn.

 19. Phạm xuân Ẩn cái tên của ông nói lên tất cả
  Cảm phục ông! Người con yêu nước yêu dân tộc Việt Nam

 20. Đã là con người huyền thoại chẳng có sách vở bút mực nào mà mô tả hết được trái tim Ông, chỉ có Đất nước Tổ quốc Nhân dân Ông… Nhớ mãi mãi ghi công về Ông

 21. Ông la con ng cua cs vn the len neu ong co lam gi sai hay phan bội thi chi co cs vn moi dc noi , con tat cả la phia đối đich cua ông va dân tộc ông , ông la ng vn yeu nuoc nhưng khi đat nuoc hoa binh nhưng nai nghèo khổ the lên ong phai trap nhận sự quản Lý la đieu tat yếu , tat cả là chien thắng , kinh phuc ông đã phai chiu thiet thoi , nhung ko chien thang nao ma ko co thiet thoi du la , kinh tế hay trinh tri

 22. Co những viec đã trap nhận roi thi phải chiu cái nguyen tac cô đon , phải bỏ nai uoc mơ minh thich , du gi Rât khâm phuc ông

 23. Sách hình thức đẹp, nhưng hơn hết nó khắc họa con người vị tướng tình báo đã hy sinh tự do cá nhân để đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc

 24. Thực sự yêu thích Điệp Viên Hoàn Hảo X6. Nằm ngoài mong đợi về cuốn hồi kí của 1 nhân vật lịch sử dưới góc nhìn và cách diễn đạt của người nước ngoài

 25. Điệp Viên Hoàn Hảo X6 là cuốn sách không thể thiếu cho những ai yêu thích lịch sử nước nhà nói riêng và lịch sử nói chung. Cuốn sách hấp dẫn lôi cuốn từ những trang đầu. Không thể diễn tả được sự khâm phục của mình khi đọc từng trang sách nói về bác Ẩn, một người thầm lặng đóng góp rất lớn trong chiến tranh Việt Nam.

 26. Về giá trị, Perfect Spy cho đọc giả hiểu rõ hơn về cuộc đời đầy rủi ro và nguy hiểm nhưng cũng có lúc tươi vui của Anh hùng LLVT, Thiếu Tướng Phạm Xuân Ẩn.

 27. Sách rất hay, góp phần vén màn bức tranh đầy bí ẩn về những khó khăn, hiểm họa và sự hy sinh thầm lặng của vị anh hùng dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *