Ia Chim, Kontum – Một "Đồng Tâm" khác ở Tây Nguyên | © Official RFA Video© OFFICIAL RFA VIETNAMESE VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO

Tại xã Ia Chim, thành phố Kon Tum trên Tây Nguyên, vào ngày 24 tháng 7 vừa qua, xảy ra một vụ việc được ví tương tự vụ Đồng Tâm ở Mỹ Đức, Hà Nội, dù rằng qui mô nhỏ hơn. Nhóm phóng viên RFA ghi nhận.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://chuongduonghome.org

Xem thêm bài viết khác: https://chuongduonghome.org/bat-dong-san/

26 thoughts on “Ia Chim, Kontum – Một "Đồng Tâm" khác ở Tây Nguyên | © Official RFA Video

  1. Tôi ko cần biết mới người kướp đất nhân dân hay không. Nhưng tôi biết họ là gốc bản xứ. Là đất đó, rừng đó là quả họ từ thầy xa xưa ông cha tôi để lại. Tôi ko biết chính quyền có thương nhưng người đồng bào chúng tôi ko. Hãy muốn loại bỏ chúng tôi khỏi bản đồ Việt Nam. Chúng tôi đâu biết. Chúng tôi là dân. Nếu ko có sự xâm chiếm của thực dân Pháp thì cũng chẳng tìm thấy dân tộc của chúng tôi đâu. Ông cha tôi có câu. Thà hi sinh bản thân vì gia đình vì cuội nguồn. Những người yếu hơn mình. Mình phải có trách nhiệm bảo vệ. Nếu nhà nước muốn lật đổ chúng tôi. Thì cứ đậy đấy. Việt Nam tôi chỉ tin tới bác Hồ thôi. Còn chính quyền tôi ko tin

  2. Cướp đất của dân à , nhà tôi cũng vậy đất nhà tôi mà họ cấp quyền sử dụng 50 năm vậy sau 50 năm là đất của cán bộ à , đả đảo

  3. Tôi nói với cái chế độ mọi rợ này sẽ có lúc nào đó sụp đổ thôi, một đất nước có 54 dân tộc mà chỉ thấy sự giàu có một dân tộc thôi. một nước ko có tự do, ko có sự phồn vinh mãi mãi đâu nhá.

  4. Có giả thiết thế này, công ty caosu lên mướn đất của đồng bào để trồng cao su, hứa sẽ thuê lại người dân và ăn chia. Nhưng đất của đồng bào ngày trc đa số là do họ khai hoang và họ ko hợp thức hóa quyền sử dung đất, lợi dụng đều này lãnh đạo công ty móc nối với lãnh đạo chính quyền sở tại nghĩ cách ẳm luôn chỗ đất bất hợp pháp này, kiểu như công ty bợ luôn số đất và trích chút "thưởng" cho các quan. Ai dè đồng bào phản ứng mạnh, nên cho đoàn cưỡng chế vô răn đe luôn, vì nếu vụ việc có bung bít ra thấy lỗi của dân rồi đó, cái gì chứng minh đó là đất của họ.
    Và thế là người đồng bào họ cứ hận người kinh mà họ đâu biết là đó là tội ác vì lòng tham của nhưng con sâu bọ rác rưởi là ko đáy.

  5. Nếu ngày xưa là đất của nông trường thì dân lang sar đâu phải cắm đâu cắm cổ dành lại đất chứ

  6. Cộng sản đàn áp dân rồi quê tôi cũng z bà con ơi chủ trương nó đưa ra chả đúng tỉ nào

  7. Khi nhà nước cần đất phục vụ lợi ích cộng đồng dân phải trao đất là đúng, nhưng khi lấy đất phải đền bù thỏa đáng đúng giá trị thị trường thì mới công bằng.

  8. Ở Việt Nam hỡ ra cái dân nói đất của Dân, xem mấy nước khác xem dân có cục đắt chọi chim kh. Việt Nam quá thương Dân.mà thương quá sinh hư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *