Thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 như thế nào?

Vấn đề điều chỉnh quy hoạch 1/500 như thế nào đơn giản và đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật luôn là chủ đề được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 chuẩn xác nhất trong bài viết sau nhé.

Bộ hồ sơ yêu cầu điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500

Để điều chỉnh cục bộ dự án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

  • Tờ trình yêu cầu điều chỉnh cục bộ quy hoạch do cơ quan lập quy hoạch của thành phố quy định. Bạn có thể tìm kiếm được mẫu đơn này trên Internet hay tại cơ quan nộp hồ sơ.
  • Bản chính hay bản sao công chứng ý kiến của cơ quan kiểm tra quy hoạch theo quy định sau khi kiểm tra
  • Bản sao có công chứng quyết định phê chuẩn đồ án quy hoạt cần điều chỉnh
  • Bản chính hay bản sao có công chứng tổng hợp quan điểm của dân cư sinh sống trong khu vực trực tiếp hay gián tiếp chịu ảnh hưởng khi điều chỉnh quy hoạch.


Bộ hồ sơ điều chỉnh quy hoạch 1/500 bao gồm những gì?

Nộp hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 như thế nào?

Các doanh nghiệp, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp thủ tục tại các phòng bàn tiếp nhận và trả kết quả của Ban Điều hành đầu tư – xây dựng. Nhân viên tiếp nhận hồ sơ tiến hành thủ tục rà soát tính hợp lệ của giấy tờ.


Hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 nộp thủ tục tại bàn tiếp nhận của Ban Điều hành đầu tư – xây dựng

Nếu hồ sơ hợp lệ, chuyên viên tiến hành tiếp nhận, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn sẽ được hướng dẫn, giải thích rõ để bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ. Người nộp hồ sơ điều chỉnh quy hoạch được nhận lại hồ sơ kèm phiếu yêu cầu bổ sung.


Ban điều hành đầu tư – xây dựng phê duyệt yêu cầu điều chỉnh quy hoạch 1/500

Ban điều hành đầu tư – xây dựng tiến hành xem xét và ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch 1/500 nếu đơn vị đủ điều kiện. Nếu không được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sẽ có thông báo rõ ràng gửi đến doanh nghiệp, cá nhân đã nộp hồ sơ.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://chuongduonghome.org/

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết nhất 1/500 theo đúng quy định của pháp luật. Hãy cùng Meeyland tìm hiểu rõ hơn về thủ tục hành chính này qua bài viết sau nhé.
​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *