Bật mí kinh nghiệm tránh lừa đảo khi thuê nhà Cầu Giấy, Hà Nội

Cầu Giấy là một quận lớn ở trung tâm Hà Nội, thu hút nhiều dân nhập cư có nhu cầu thuê nhà để sinh sống và làm việc. Đất chật người đông, dù là người mới hay đã có kinh nghiệm đi thuê nhà, có thể bạn rất khó tránh khỏi những cạm bẫy nguy hiểm khi đi thuê nhà. Vì vậy, Meeyland sẽ mách bạn những kinh nghiệm không phải ai cũng biết khi thuê nhà Cầu Giấy, Hà Nội

Những điểm cần lưu ý khi thuê nhà Cầu Giấy, Hà Nội

Thuê nhà Cầu Giấy được xem là một trong những tìm kiếm của không ít người hiện nay. Để việc tìm thuê thuận lợi, bạn cần bỏ túi vài lưu ý sau:

Tìm hiểu và quan sát kỹ môi trường xung quanh căn nhà bạn muốn thuê

Để lựa chọn căn nhà có thể yên tâm sinh sống, Meeyland sẽ gợi ý những cách để tìm hiểu và quan sát khi thuê nhà Cầu Giấy, Hà Nội với mục đích đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho bạn

  • Về dân cư: Hàng xóm có thể là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bạn khi bạn sống tại đó. Hãy quan sát kỹ con người sinh sống xung quanh khu vực nhà thuê Cầu Giấy và hỏi thăm mọi người xung quanh về lịch sử phòng từng được cho thuê, về an ninh khu vực.

Bạn hãy tránh xa các khu tập trung tệ nạn xã hội và nơi không đủ đảm bảo cho sức khỏe của bạn.


Hãy chọn nhà thuê có an ninh tốt và thuận tiện cho việc di chuyển

  • Về giao thông: Bạn nên chọn những căn nhà thuê Cầu Giấy ở gần các trục đường lớn, bằng phẳng, tiện đi làm, đi học, gần bệnh viện, trung tâm vui chơi, giải trí, chợ dân sinh và các siêu thị,…
  • Về sự riêng tư: Trước khi thuê, bạn hỏi kỹ chủ nhà về nơi đậu xe, giờ giấc đi lại tự do hoặc cố định, nội quy của nhà cho thuê, lối đi chung hay riêng, có ở cùng với chủ nhà không?

Hãy ký nhận biên bản bàn giao khi nhận nhà

Mục đích của việc ký nhận biên bản bàn giao nhằm đảm bảo tình trạng của các cơ sở vật chất và cơ sở tiện nghi tại thời điểm giao nhà. Tránh việc tranh chấp và đổ thừa lẫn nhau khi các đồ dùng này bị hư hỏng, dẫn đến đùn đẩy trách nhiệm và có thể người thuê sẽ bị trừ tiền cọc vô lý.


Hãy ký biên bản bàn giao khi nhận nhà tránh trường hợp mất tiền cọc một cách vô lý

Bạn hãy kiểm tra kỹ các thiết bị, đồ dùng bao gồm trần nhà, sàn nhà, cửa, tủ, thiết bị điện, nước, nước sơn tường, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,…

Thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà

Bạn nên thỏa thuận rõ các điều khoản sau:

  • Thông tin của bên thuê và bên cho thuê.
  • Thời hạn cho thuê và gia hạn hợp đồng.
  • Cọc tiền trước bao nhiêu tháng và khi nào hoàn cọc.
  • Quy định về việc tăng giảm giá cho thuê theo trong điều kiện bình thường và điều kiện bất khả kháng (bão, lũ lụt, dịch bệnh,…).
  • Điều khoản vi phạm hợp đồng. Bạn nên cân nhắc việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Làm sao để thuê nhà Cầu Giấy, Hà Nội an toàn và nhanh chóng nhất?

Bạn hãy đưa ra các tiêu chí riêng như ngân sách, mục đích thuê, địa điểm, giao thông,… về căn nhà bạn muốn thuê. Tiếp theo, bạn tra khảo trên mạng các thông tin của nhà thuê Cầu Giấy như thông tin chủ nhà, địa điểm và môi trường xung quanh, giá cả. nội quy,…

Tuy nhiên, có trường hợp bạn quá bận và không thể đi tìm thuê nhà Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc vì lý do nào đó, bạn bị yêu cầu chuyển đi khỏi phòng trọ cũ ngay trong ngày, hoặc bạn cần một căn nhà có thể dọn vào ở ngay trong ngày mai.

Hiểu được khó khăn và nhu cầu của bạn, Meeyland xây dựng nền tảng trung gian dễ dùng và tin cậy cho người cần thuê/mua/bán và người cho thuê/mua/bán bất động sản. Bạn chỉ cần lọc ra tiêu chí mình cần trên ứng dụng hoặc website www.meeyland.com và sẽ được gợi ý bất động sản bạn mong muốn.


Meeyland sở hữu giao diện thân thiện và dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu về bất động sản của bạn

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://chuongduonghome.org/

Chúng tôi luôn có các chính sách giải quyết khiếu nại, điều khoản bảo mật, quy định đăng tin, quy chế hoạt động công khai, rõ ràng và minh bạch nhằm bảo vệ các bên trong giao dịch mua/bán/thuê/cho thuê bất động sản.
Chúc bạn nhanh chóng tìm được nơi ở thoải mái nhất với Meeyland!

​​​​​​​Xem thêm:

Top 10+ Những ưu điểm khi tìm bán văn phòng tại MeeyLand
Top 10+ Những ưu điểm khi tìm bán dãy nhà trọ tại MeeyLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *